Sunday, April 2, 2017

Bài Tập Thể Dục Leo Núi - Sự Lựa Chọn Đúng Đắn Để Đốt Mỡ Thừa

Nếu bạn đang rất thèm một chuyến đi phượt "leo trèo" mà công việc thì luôn vẫy gọi, hãy tạm hài lòng với việc leo núi mô phỏng tại nhà. Tuy chỉ mô phỏng nhưng hiệu quả của môn thể dục này đem đến không kém gì so với hoạt động leo núi thực sự.

Leo núi là một trong những hoạt động ngoài trời được đông đảo mọi người yêu thích. Nó tạo thời cơ cho chúng ta xa rời đô thị ầm ĩ ồn ào, lại gần hơn với thiên nhiên hoang dại, bình yên, trong sạch. Bên cạnh đó, leo núi với những công dụng to lớn về sức khỏe đã trở nên niềm cảm hứng cho bài luyện tập thể dục cùng tên ra đời. Hãy cùng MOFIT tìm hiểu về môn thể dục leo núi mô phỏng này nhé!

1. bài luyện tập thể dục leo núi là gì?

bai tap the duc leo nui su lua chon tuyet voi de giam mo - elleman 1

Cách luyện tập bài tập thể dục leo núi

Trước hết, leo núi mô phỏng là bài tập thể dục thuộc nhóm plyometric. Đặc trưng của các bài thuộc nhóm này là công dụng một lực tối đa trong một quãng thời gian ngắn. Những chuyên gia chạy nước rút và những võ sư là khách hàng thân thiết của nhóm plyometric.

Trong quá trình thực hiện bài tập này, dáng người phải làm việc cật sức vừa để giữ thăng bằng vừa để di chuyển. Cụ thể, cơ tay sau và cơ tam giác giúp nhất quyết xương cánh tay. vùng eo với cơ lưng kiểm soát phần hông và phần thân trên. Trong khi đó, cơ đùi sau được căng hết mức để giữ thẳng chân. Khi khởi đầu đi vào bài tập luyện, cơ gấp ở phần hông (hip flexor) sẽ giúp đầu gối chạm ngực. Đồng thời, phần mông co lại để phần hông giãn ra. Nói tóm gọn và dễ hiểu và đơn giản, leo núi mô phỏng là bài tập giúp phát triển dáng người toàn diện.

2. Những tác dụng về sức khỏe

Minh họa những hiệu quả của bài tập luyện thể dục leo núi

Leo núi mô phỏng, na ná các bài tập luyện thuộc nhóm Plyometric, giúp đốt calorie một cách công dụng và rèn luyện tình trạng sức khỏe tim mạch. chính vì điều này, không chương trình cardio nào lại thiếu vắng bài tập luyện này.

ngoại giả, leo núi mô phỏng giúp cơ đùi của bạn khỏe hơn, săn chắc hơn. Nó lý giải lý do những chuyển động viên thường khởi động với bài leo núi mô phỏng nhằm chuẩn bị cho những pha chạy nước rút trong thi đấu. Nếu bạn đang đau đầu kiếm tìm một bài tập tăng tốc, leo núi mô phỏng là sự chọn mua nặng ký.

Như đã nói ở phần một, leo núi mô phỏng có sự tham dự của nhiều nhóm cơ, gồm cơ eo. Nếu bạn ao ước có vùng bụng sáu múi, thay vì chống tay lên sàn nhà, hãy chống tay lên bóng thể lực.

3. Plank – yếu tố quan trọng

Tăng độ khó cho bài luyện tập thể dục bằng bài tập plank với bóng

Plank là phong độ khởi đầu của bài tập. Hai tay không quá vai và rộng bằng vai, Đồng thời hai chân rộng bằng hông. Tay và chân đều duỗi thẳng. vùng eo co lại để giữ lưng không bị cong. Hơi ngước đầu lên, sao cho từ đầu tới góc chân tạo thành một đường thẳng.

Giữ lưng thẳng là điều kiện rất quan trọng của phong thái khởi đầu, vì chỉ khi giữ lưng thẳng thì các nhóm cơ mới được hiệu quả hiệu quả. Dù lưng cong lên hay cong xuống cũng là sai phong thái.

4. luyện tập

Một khi bạn đã ổn định ở phong thái Plank, nhấc chân phải chạm ngực. Đừng để bàn chân phải chạm sàn, cũng đừng đẩy vai về phía trước. Duỗi chân phải về phong độ khởi đầu. Từ đầu tới gót chân vẫn uy tín một đường thẳng. Tiếp tục bài tập luyện với chân còn lại. Nhằm tăng cường hiệu quả tim mạch, bạn nên đẩy nhanh tốc độ di chuyển chân.

5. Những kiểu leo núi khác nhau

bài tập leo núi mô phỏng vừa kể trên Cố gắng vào cơ gấp ở hông và phần vùng bụng thẳng (rectus abdominis), hay còn được gọi là cơ sáu múi. Để cố gắng tập trung vào cơ dạng ở hông (hip abductor) và phần cơ liên sườn (oblique), thay vì đầu gối gập vào trong để chạm ngực thì sẽ đánh ra ngoài. Để Tập luyện vào cơ đùi giữa, đầu gối bên này sẽ kéo về phần vai bên kia. Vì cánh tay của bạn vẫn giữ nguyên vị trí nên lực hiệu quả lên cánh tay không thay đổi.

Chúc bạn tập luyện tác dụng!

No comments:

Post a Comment