Thursday, April 27, 2017

Các Thuật Ngữ Hay Dùng Trong Thể Hình P2

Các Thuật Ngữ Thường Dùng Trong Thể Hình (P2)

kế tiếp đây các thuật ngữ thường dùng trong thể hình phần 1 trong phần 2 này các bạn sẽ biết thêm một vài thuật ngữ để chỉ các nhóm cơ trên dáng vóc, tên một vài bài luyện tập phổ quát và dinh dưỡng thể hình

3. Các nhóm cơ trên dáng vóc


[​IMG]

- Neck: Cơ cổ, nối đầu với phần còn lại của cơ thể, cơ cổ to làm cho việc tự tử bằng thòng lọng trở nên khó khăn chút ít.
- Shoulder (Deltoids): Cơ vai, cơ Delta. Cơ vai to dễ khiến người ta liên can đến hình ảnh cửu vạn, bốc vác thuê
- Traps (Trapezius): Cơ cầu vai, nối 2 bờ vai. Cơ này to nhìn sẽ có cảm nhận lưng gù hoặc cổ rụt
- Biceps: Cơ tay trước, cơ nhị đầu hay dân dã là Chuột. Cơ này to lên rất nhanh nếu cầm thước kẻ hay vật gì cứng phang vào.
- Forearms: Cơ cẳng tay, cơ này tập to có ấn tượng về mặt thị giác rất lớn, thường được ứng dụng để xăm hình lên đó, tiện cho việc xắn tay áo khoe hàng.
- Chest: vòng 1, một trong những cơ chính của dáng người, có giá trị thẩm mỹ lớn và vận dụng phong phú trong cuộc sống của bạn trẻ. Từ lâu 1 bộ ngực nở nang, quyến rũ biểu trưng cho 1 sức khỏe hiện trạng dồi dào
- Abs (Abdominal): vùng bụng, cơ này với vòng 1 là Đôi bạn cùng tiến trong lĩnh vực thẩm mỹ, thường sống thành nhóm từ 6 đến 8 cục cạnh nhau.
- Quads (Quadricep): Cơ đùi trước, cơ tứ đầu đùi. Đây là nhóm cơ to nhất và khỏe nhất của cơ thể, tập tốt nhóm cơ này có thể chứng minh cho câu tục ngữ “2 quả đấm không bằng 1 phát đạp”
- Triceps: Cơ tay sau hay cơ Tam đầu, nhóm cơ có tham gia vào hầu hết các hoạt động đẩy của dáng vóc, cùng với cơ Nhị đầu góp phần giúp cho việc mặc áo cộc tay trở nên có giá trị
- Lats: Cơ sô. Nhóm cơ làm tăng doanh số bán hàng của các loại áo body bó sát, cơ sô to làm cho người trở thành giống rắn mang bành hơn và việc chuyển di trở thành khó khăn hơn vì cơ sô to khiến 2 tay lúc đi khuỳnh ra như bị gẫy vậy
-Middle Back: Cơ lưng giữa, Cơ lưng rộng. Nhóm cơ cần thiết nhất trong tất cả các hoạt động nâng vật nặng, có công dụng như 2 cột chống đồng thời với cột sống để chống đỡ cơ thể. Cơ lưng thường được vận dụng trong thực tại nhất vào việc bế thốc nhân tình hay bạn gái lên.
- Lower Back: Cơ lưng dưới. Nhóm cơ tuy gọn gàng nhưng không thể bỏ qua. Những game thủ cày game thường tập cơ này để có thể ngồi ghế chơi game 24 tiếng liền không thấy mỏi.
- Glute: Cơ mông. Nam giới tập cơ này nhiều có cảm thấy như 2 quả mông là 2 quả táo Tầu, chị em đàn bà tập cơ này thì lại có cảm nhận như là 2 cái bánh bao căng tròn hấp dẫn. có nhẽ đây là nhóm cơ trời sinh ra ưu ái cho phái đẹp mạnh hơn.
- Hamstrings: Cơ đùi sau. Nói thật ít khi mình đi đằng sau 1 những người tập luyện thể hình để nhìn đùi sau lắm, 99% là đi đằng sau ngắm cơ này ở phái nữ còn thú vị hơn nhiều.
- Calves: Cơ bắp chân. Như đã nói ở trên, đa phần ánh mắt bị hút vào đùi và mông nên cơ này ít khi được ngó ngàng tới. có nhẽ đây là nhóm cơ hoạt động âm thầm ngày này qua ngày khác nhưng mà hay bị hắt hủi bởi những đôi tất bốc mùi.

 

 

 

 

 

 

 

 

4. Các bài luyện tập phổ biến:


- Barbell: Tạ đòn, gồm 1 thanh tạ và 2 đầu để lắp cách bánh tạ
- Dumbbell: Tạ đơn, gồm 1 thanh tạ rất ngắn chỉ vừa 1 tay cầm và 2 đầu lắp bánh tạ một mực
- Squats, Leg Press, Row, Chin ups, Pull ups, Deadlifts, Over head press và muôn vàn bài tập khác

 

 

 

 

 

 

 

 

 

5. Dinh dưỡng thể hình:


- Protein: Gọi là đạm, bộ phận tạo nên cấu trúc và khả năng co rút của cơ bắp, là bộ phận không thể thiếu của việc xây dựng cơ bắp. Protein có nhiều trong các loại thịt, cá, trứng, sữa..
- Carb hay Carbohydrate: Gọi là tinh bột, góp phần tạo nên năng lượng hoạt động cho dáng vóc, Carb dễ hiểu như đường, mật, hoa quả tươi hoặc Carb phức tạp như ngô khoai sắn
- Fat: Gọi là chất béo là nguồn năng lượng và chất cần thiết để xây dựng tế bào.
- Calo: tức là năng lượng. dáng người hoạt động được là nhờ Calo đưa vào từ thức ăn và tàng trữ trong dáng vóc. Lượng Calo nạp vào và tiêu thụ có tương tác chính đến việc tăng giảm mỡ bụng của mỗi thành phần.
- Supplement: Thực phẩm bổ xung. Bổ xung các chất cho dáng vóc nhằm những mục tiêu khác nhau.
- Whey hay Whey protein: Hay gặp trong các thực phẩm chức năng, có tác dụng bổ xung Protein cho vóc dáng, Whey có nguồn gốc và xuất xứ từ sữa, có khả năng hấp thụ khá nhanh
- Casein: na ná Whey, nhưng khả năng tiếp thụ chậm, thường nốc vào trước khi đi ngủ
- Amino Acid: rất quan trọng cho quá trình phát triển cơ bắp. Có 8 loại Amino Acid mà dáng vóc không thể tự tổng hợp được, phải phải đưa vào bằng thức ăn, đó chính là
1. Isoleucine là loại amino acid cơ bắp chúng ta quan tâm sử dụng để tạo năng lượng. Isoleucine quan trọng để tạo hemoglobin.
2. Leucine được dùng làm năng lượng, và đôi lúc giúp giảm khả năng mất cơ. Chất này còn giúp cơ thể tái tạo xương gãy và làm lành vùng da thương tổn.
3. Valine không được xử lý trong gan mà được tiếp thụ trực tiếp vào cơ bắp.
4. Histadine được dùng trong điều trị thiếu máu, dị ứng, loét bao tử, và các chứng viêm khớp. Chất này rất quan trọng trong việc tái hiện hồng huyết cầu và bạch cầu.
5. Lysine có lợi cho cơ bắp và các mô liên kết. Chất này được dùng trong điều trị chứng mụn rộp herpes simplex, và tiêu diệt nhiều loại virus khác. Lysine còn giúp phát triển xương nhờ làm tăng lượng collagen. khi tập luyện kết hợp với vitamin C Lycine sẽ giúp cơ bắp quan tâm sử dụng ô xy tác dụng hơn và hạn chế được tình trạng mỏi cơ khi tập.
6. Phenylalanine hạn chế cảm thấy đói, rất có ích trong quá trình giảm mỡ.Chất này cũng tham dự quá trình tạo ra collagen.
7. Threonine giúp giảm lượng mỡ tích trữ trong gan, và bổ sung quá trình tạo collagen.
8. Tryptophan giúp chúng ta cảm thấy tĩnh tâm, và giúp giải phóng hormone tăng trưởng.
- Build muscle: Sản phẩm phát triển cơ bắp, cốt yếu là whey protein
- Fat burn hoặc Thermogenic: thiết bị đốt mỡ thừa bằng cách kích thích chuyển hóa đàm luận chất trong cơ thể
- Increase energy: Sản phẩm tăng sức mạnh, thường dùng trước khi sử dụng

 

 

 

 

Nguồn: webthehinh.com

No comments:

Post a Comment