Tuesday, April 25, 2017

Nên tập thể hình vào thời gian nào

Nhiều câu hỏi đặt ra là nên tập thể hình vào thời kì nào vào buổi sáng, buổi trưa hay buổi chiều thậm chí buổi tối. tiếp sau đây máy chạy bộ MOFIT xin giải đáp thắc mắc của các bạn

“thời kì tốt nhất để tập gym công dụng của mỗi đối tượng là khác nhau và lệ thuộc vào thời khắc biểu sinh hoạt của cá nhân đó.”

Đến từ ông Al Morgan là một chuyên gia đẳng cấp quốc tế về Thể Hình và Dinh Dưỡng. Để giải đáp câu hỏi “muôn thuở” của phần lớn người tập luyện thể dục thể hình, chuyên gia cho biết, không có khung giờ nhất quyết nào trong ngày là hiệu quả nhất cho việc luyện tập. Các chia sẻ nho nhỏ ngay sau đây của chuyên gia Al Morgan sẽ giúp bạn xác định được thời điểm mà dáng người dồi dào năng lượng nhất để có sức chịu đựng cao và có thể thỏa mãn tốt nhất các bài tập.

1. tập luyện vào buổi sáng

Nếu bạn thuộc tuýp người có thói quen dậy vào sáng sớm, năng lượng dành cho các hoạt động sống luôn lấp đầy dáng người vào đầu ngày. Khung giờ vàng dành cho việc tập gym hiệu quả cũng chính vì vậy mà rơi vào buổi sáng sớm. Chuyên gia Al Morgan nói nhỏ:“Tôi cũng là một người có thói quen dậy sớm vào lúc 4 giờ 30 phút sáng, ngồi vào bàn máy tính để hoàn thành một số công việc cá nhân và sau đó đến phòng gym lúc 7 giờ sáng.” Để chuẩn bị tốt nhất cho một buổi tập vào sáng sớm, việc Thứ nhất bạn phải quan tâm chính là thời gian của giấc ngủ trước đó. Một giấc ngủ dài 7 tiếng sẽ giúp cơ thể bạn tỉnh táo, cứng cáp để đến với phòng tập. rất cần thiết hơn, tại cơ quan tiêu hóa lúc này cũng hạn chế sản sinh ra các hormone gây ra cảm giác đói. vì thế, bạn dễ dàng tập luyện vào sáng sớm mà không cảm thấy đói hoặc uể oải. Bộ môn thích hợp cho một buổi sáng êm dịu là chạy bộ trên các máy chạy và yoga. Một vài bài tập luyện yoga vào buổi sáng giúp khí huyết lưu thông tốt hơn, giảm căng thẳng để chuẩn bị cho một ngày làm việc. 


Chỉ cần một giờ đồng hồ mỗi sáng luyện tập yoga, bạn sẽ mau mau lấy được tình trạng sức khỏe dẻo dải và vóc dáng săn gọn. 

2. Tập thể hình vào buổi trưa

có đôi lúc, do yếu tố về công tác, 1 vài người tìm đến phòng gym vào giờ nghỉ trưa. “Đây được coi như khoảng “nghỉ giữa giờ” và một liệu pháp thanh thoát tinh thần, giúp bạn tránh xa những bít tất tay của công tác.”, chuyên gia Al Morgan mách. tập luyện vào thời khắc này bạn không nên luyện tập Bài tập quá nặng gây áp lực cho vóc dáng. Hãy chọn bài tập vừa phải giúp bạn xả stress sau buổi sáng làm việc găng tay và không gây thúc đẩy đến giờ làm việc buổi chiều.

3. Tập thể hình vào buổi chiều

Hầu như tất cả những người thức dậy muộn cần một khoảng thời gian vài giờ trước khi họ tới phòng tập. Cũng chính vì thế mà luyện tập vào thời điểm nửa sau của một ngày sẽ là mua chẳng thể tốt hơn cho tuýp người này. luyện tập vào thời khắc này, hoạt động của tim mạch và cơ bắp của bạn được chuyển động đơn giản, nhẹ nhàng trước đó, bởi vậy bạn không cần dành quá nhiều thời kì vào các bài tập khởi động thân hình. Và so với tập gym vào buổi sáng, các bài luyện tập thể hình hay bộ môn cần cơ bắp và tim mạch hoạt động cao sẽ được ưa thích hơn.

4. Tập thể hình vào buổi tối

Nhiều người chọn đến phòng gym vào buổi tối sau khi chấm dứt các hoạt động trong ngày. Tuy nhiên, thời gian tập luyện của bạn đừng nên vượt quá 21 giờ, vì đến lúc này, vóc dáng đã nên nghỉ ngơi.

No comments:

Post a Comment