Thursday, April 13, 2017

Thể dục để giảm cân - Tưởng đơn giản mà không hề dễ

Khi sở hữu một dáng vóc quá khổ - bạn rất buồn. Thừa cân không chỉ làm xấu dáng vóc của bạn mà còn tương tác không tốt đến hiện trạng sức khỏe bởi những nguy cơ bệnh tật. Bạn muốn lao ngay vào luyện tập để giảm mỡ thật nhanh, thế nhưng bạn đã biết cách tập để giảm mỡ bụng đúng mực và hiệu quả?

tập luyện có khoa học và hợp lý

Thừa cân, béo phì là nỗi lo của rất nhiều người ở mọi lứa tuổi trong cuộc sống đầy đủ hiện nay. Những người thừa cân phải đối mặt với nguy cơ cao mắc các bệnh tim mạch, tiểu đường, tăng huyết áp. vì vậy việc duy trì cân nặng hợp lý cũng là một trong các giải pháp phòng bệnh. Để giảm mỡ, họ thường tham dự các môn thể thao như cầu lông, bóng bàn, đi bộ, aerobic, đạp xe. Có rất nhiều người còn tập theo những cách thức đặc biệt hơn thế để giảm mỡ siêu tốc mà không biết những cách thức đó không tốt cho tình trạng sức khỏe.

Trước hết, bạn cần hiểu rằng việc tập luyện chẳng thể giảm mỡ bụng lập tức, bạn chỉ có hiệu quả đáng kể sau ít nhất 2-6 tháng kiên trì và chăm chỉ tập và sau đó vẫn phải duy trì tập đều đặn và thường xuyên. Bạn cũng đừng làm mọi cách để giảm cân quá nhanh, trên 1kg mỗi tuần, trừ khi được bác sĩ theo dõi chặt chẽ tại các trọng tâm tư vấn giảm mỡ bụng. Trước khi theo một chế độ tập luyện, bạn cần khám tổng quát để được hướng dẫn loại hình và chế độ tập sao cho phù hợp với sức khỏe hiện trạng và tuổi tác của mình. Người mắc một vài bệnh lý về tim mạch, xương khớp... cần các chế độ tập riêng. Cần theo dõi khối lượng mỗi tuần. Nên cân vào một giờ khăng khăng trong ngày, vì khối lượng vào buổi chiều thường nặng hơn buổi sáng sớm. Khi tập, nên tăng dần thời kì và cường độ cho đến khi đạt đề xuất, nhưng tập ở cường độ cao không quá 60 phút/ngày. Mỗi lần tập, phải phát động trước 15 phút và giảm dần cường độ ở 5 phút cuối để dáng vóc dần trở về trạng thăng bình thường. Việc chỉ tập luyện ở một bộ phận nào đó của dáng người như bụng, đùi... cũng không có công dụng. Mỡ chẳng thể mất đi từ một bộ phận nào mà phải từ toàn bộ dáng vóc. Việc lấy mỡ ra bằng giải phẫu, hút mỡ có công dụng về thẩm mỹ (giảm được vòng bụng), nhưng không giúp bạn mạnh khỏe hơn vì mỡ vẫn dư thừa trong các huyết quản, bọc quanh tim, phổi...

Trong tập luyện giảm mỡ thừa, việc chọn mua loại hình tập luyện rất cần thiết. Có hai cách thức tập dược nhiều người chọn lựa là đi bộ và tập aerobic. Đi bộ là loại hình tập tốt và an toàn nhất cho mọi người, mọi lứa tuổi mà chẳng tốn kém. Hơn nữa bạn nên có tinh thần luyện tập giảm mỡ thừa mọi lúc, mọi nơi bằng cách tăng cường đi lại, lên xuống cầu thang, bưng bê đồ đạc... thay cho nằm, ngồi, đứng một chỗ. tập luyện với các phương tiện, máy móc, dụng cụ xoa bóp, tắm hơi... tốn kém mà ít có công dụng. Những loại hình này lại khó duy trì lâu dài. bởi vậy bạn nên kết hợp giữa việc đi bộ hay tập aerobic và các cách thức tập với thiết bị thì hiệu quả sẽ tốt hơn.

Rất cần một chế độ ăn ít thích hợp

Phải tổng hợp việc tập luyện và chế độ không ăn không uống có khoa học thì việc giảm mỡ mới thực sự công dụng. Việc tập luyện thường xuyên và đều đặn và thường xuyên không làm tăng cảm giác thèm ăn. Chỉ khi tập ít lần trong tuần rồi tập cố, tập bù, bạn mới ăn tăng số lượng sau mỗi lần tập. quá trình sử dụng, không nên hạn chế uống nước nếu thấy khát. Hãy uống nước theo nhu cầu. Nhịn uống không phải là biện pháp hữu hiệu để giảm mỡ thừa. Sự thiếu nước sẽ dẫn đến rối loạn nước và điện giải trong dáng người. Bạn nên tạo lề thói đọc thương hiệu bao bì để chọn mua thực phẩm phù hợp (không hoặc ít béo, không đường, ít cholesterol). Nên ăn nhiều rau củ, trái cây, thức ăn hấp, luộc, ngũ cốc còn nguyên vỏ, cung cấp các dưỡng chất cực kì quan trọng cho dáng vóc luôn chắc khỏe trong giai đoạn giảm cân... Nên hạn chế tinh bột và các chất béo, chất ngọt trong bữa ăn hàng ngày, nhưng không được bỏ bữa. Cần bỏ lề thói ăn vặt, tránh tối đa các trường hợp ăn vì những nguyên nhân khác như buồn miệng, chán nản, đơn chiếc, hoặc bao tay... Không nên dự trữ thức ăn giàu năng lượng như: bánh kẹo, chocolate, bơ, mứt, nước ngọt, kem...

Yếu tố tâm lý cũng cần thiết với người đang muốn giảm mỡ. Không bao giờ sờn lòng và cũng không quá bao tay về cân nặng của mình. Khi rơi vào trạng thái găng, các cách thức giảm mỡ bụng của bạn sẽ kém hiệu quả. luyện tập với chiếc máy chạy bộ sẽ rất tốt giúp bạn xả stress và giảm cân công dụng. Tinh thần dễ chịu và thoải mái và lòng quyết tâm kiểm soát cân nặng sẽ giúp bạn chống lại những ký mỡ vùng bụng rất đơn giản hơn.

Theo Suckhoedoisong

No comments:

Post a Comment