Wednesday, March 8, 2017

13 Điều khiến bạn nên tham gia bộ môn thể hình

ngoài việc giúp ở giảm béo, tăng cường cơ bắp, tập tạ còn đem đến cho bạn đa lợi ích không ngờ. đa số mọi người còn băn khoăn có nên tham gia bộ môn thể hình không, vì lo ngại nhiều yếu tố về sinh lý, hay nhiều Lý do khác. Dưới đây là 13 lý do khiến bạn nên tham gia bộ môn thể hình.

1. Giảm hơn 40% mỡ.
– Các nhà nghiên cứu của Đại học Penn State làm thử một thử nghiệm chia những người không ăn uống ra làm ba nhóm, một nhóm không tập thể dục, một nhóm chỉ tập aerobic còn một nhóm tập aerobic kèm tập tạ. công dụng cả ba nhóm đều giảm gần 10 kg nhưng nhóm có tập tạ giảm được gần 3 kg mỡ mạnh hơn nhóm không tập. Tập tạ giúp giảm cân thuần tuý còn các hình thức tập khác giảm cả mỡ và cơ.

2. Áo quần sẽ vừa vóc dáng bạn hơn
– Một nghiên cứu chỉ ra rằng ở độ tuổi từ 30 đến 50, bạn sẽ mất khoảng 10% lượng cơ trong dáng người. Tồi tệ hơn, lượng cơ này được thay thế bởi lớp mỡ khiến vòng hai của bạn phì ra bởi một nửa cân mỡ chiếm diện tích hơn 18% so với nửa cân cơ. chính vì thế khi tập tạ, bạn sẽ giảm được mỡ thuần túy, giúp vòng bụng vừa vặn để bạn có thể thoải mái và vui vẻ diện các loại áo xống cực đẹp.

3. Đốt được nhiều calo hơn.
– Tập tạ là bài tập đốt calo hữu hiệu nhất vì bài tập luyện nâng tạ cần huy động nhiều sức lực. Chỉ cần 1 vài bài tập luyện tập tạ đã có Tác dụng bằng việc bạn chạy cả chục km trong một giờ.

4. cải tiến cho chế độ không ăn uống
– Tập thể dục giúp bạn có tinh thần tuân thủ một kế hoạch ăn kiêng đúng cách. Các chuyên gia đều đánh giá, kết hợp cả không ăn uống nhi uống và tập tạ sẽ nhắc nhở bạn có tinh thần theo đuổi mục đích giảm mỡ thừa một cách nghiêm chỉnh.

5. Giúp giảm bít tất tay
– Vã mồ hôi bên những quả tạ là một trong những cách lấy lại cân bằng, vượt qua stress. Sau những thời kì bít tất tay, huyết áp ở người có nhiều cơ bắp trở lại Thường thì nhanh hơn là những người ít cơ bắp.

6. Hạnh phúc hơn.
– Các nhà nghiên cứu nhận thấy, những người luyện tập tạ khoảng ba lần một tuần trong 6 tháng tập luyện tâm lý tốt, kiểm soát những cơn nóng giận hoặc xúc cảm tốt hơn.

7. Xương vững chãi hơn
– Càng có tuổi, xương của bạn càng giòn làm tăng nguy cơ bị rạn. ngoại giả, nếu bạn cố gắng và chăm chỉ và cố gắng tập tạ, lượng osteocalcin mà xương sinh sản ra sẽ tăng lên tới 19%. Osteocalcin là một dạng protein có vai trò gắn canxi vào xương, phòng ngừa loãng xương.

8. Nhanh lấy lại dáng hơn
– Thuật ngữ bài tập tăng nhịp tim không những đề cao các bài luyện tập aerobic. Một nghiên cứu chỉ ra rằng bài luyện tập tạ cũng tăng hơn 15 nhịp một phút so với việc tập luyện với máy chạy bộ. Việc làm cho cơ chắc khỏe cũng đem lại những hiệu quả giống với bài tập aerobics.

9. Trái tim chắc khỏe hơn
– Các nhà nghiên cứu tại Đại học Michigan chỉ ra rằng người sử dụng ba chương trình tập tạ toàn thân mỗi tuần trong hai tháng giảm nguy cơ huyết áp cao, phòng tránh đột quỵ tới 40 % và nhồi máu cơ tim 15%.

10. Làm việc năng suất cao hơn
– một số nghiên cứu cho biết, các công nhân làm việc năng suất hơn 15% trong những ngày họ có tập luyện. Theo lý thuyết, trong những ngày tập thể dục, bạn sẽ hoàn tất công tác trong 8 tiếng, trong khi thường nhật mất hơn 9 tiếng.

11. Sống lâu hơn
– Nghiên cứu từ Đại học South Carolina cho thấy, việc tập thể dục toàn thân có tác động tới tỉ lệ tử vong thấp do ung thư và các bệnh về tim bạch. với đó các nhà đúng khoa học cũng nhận thấy, việc khỏe mạnh ở tuổi luống tuổi thì khi về già giúp bạn có thể sống tới 85 tuổi mà không mắc bệnh nặng.

12. Thông minh hơn
– Các nhóm cơ tương tác tới cả cơ thể và ý thức của bạn. Việc đổ mồ hôi khi tập tạ tăng cường trí nhớ ngắn hạn và dài hạn, tăng khả năng suy luận và Tập luyện.

 

13. bổ sung quá trình tăng cân
– Người gầy muốn tăng cân phần đông đều tìm đến các phòng tập để thay đổi mình. Tập thể hình giúp tập luyện cân nặng và trọng lượng cơ bắp, giúp bạn tự tín với thân hình mình hơn.

No comments:

Post a Comment