Wednesday, March 29, 2017

4 Bí Quyết Tập Gym Giảm Cân, Giảm Mỡ Nhanh Nhất

cách thức tập gym để giảm mỡ thừa, giảm mỡ bụng được mọi người truyền tai nhau nhưng đâu mới là cách tốt nhất? tiếp sau đây, MOFIT xin đưa ra 4 bí quyết giúp bạn sớm có trong tay cơ thể chuẩn và vòng bụng nhỏ bé.

1. Cân bằng giữa thời gian và cường độ tập

Các chuyên gia y tế khuyến cáo, chuyển động giảm mỡ nên duy trì 30 phút/ buổi, vì thế nhiều bạn nghĩ tăng lên 60 phút thì hiệu quả sẽ được nhân đôi. Suy nghĩ này hoàn toàn sai trái. Bởi tập quá nhiều trong một thời gian ngắn chưa chắc mang đến công dụng tốt hơn, mà chỉ làm bạn mệt thêm. Đây chính là quan hệ nghịch đảo giữa cường độ và thời lượng tập. Nói cách khác, bạn có thể tập với cường độ cao trong thời kì ngắn, hoặc có thể tập thật lâu với cường độ tập vừa phải; chứ không nên tập quá lâu và quá sức.

Hãy tập thật cố gắng và chăm chỉ nhưng chỉ nên giới hạn thời kì tập mỗi vùng cơ trong 30 phút

2. thực đơn dinh dưỡng điều độ

Nhiều bạn khi tập gym do mất quá nhiều sức nên có khuynh hướng nạp nhiều năng lượng hơn. Nhưng đừng nuông cơ thể theo kiểu “tập cứ tập mà ăn cứ ăn”. Kì thực, muốn giảm mỡ, giảm mỡ thừa hiệu quả bằng tập gym, bạn cần chú ý đến thành phần bữa ăn và số calo nạp vào.

Bạn nên chia nhỏ thành 5-6 bữa nhỏ mỗi một ngày. Vì ăn quá nhiều vào mỗi bữa trước khi vận động sẽ dễ bị sốc hông, tác động bao tử và hệ tiêu hóa. những người luyện tập gym nên ăn nhiều tròng trắng trứng, các loại thịt như: thịt bò, thịt gà (nên ăn ức gà nạc), thịt lợn; các loại cá như cá ngừ, cá da bò...hạn chế ăn cá thu, cá hồi vì chúng có nhiều mỡ. song song bổ trợ sữa tươi tách béo 99.9% và nhớ không uống sữa tươi thuần chất, nên chú ý bổ sung trái cây, rau xanh (400g/ ngày) để tăng cường vitamin và sức đề kháng cho dáng vóc.

Nên chú ý tuân thủ thực đơn ăn uống đúng tiêu chuẩn

3. Hít thở đúng khoa học

Để tập gym giảm mỡ, giảm mỡ nhanh, khi tập các bạn cần chú ý đến nhịp thở trong từng bài tập luyện, chẳng hạn như phải thở ra hoàn toàn trước mỗi bài tập luyện và đếm nhịp thở để duy trì sự nhịp nhàng.

Bác sĩ Doug Kechijian, Chuyên viên vật lý trị liệu tại Phòng tập Peak Performance (New York) nhấn mạnh, hít thở rất cần thiết trong các bài tập luyện. “Hầu hết phần lưng trên của chúng ta đều hẹp. Xoay phần lưng trên và hít thở tại khu vực này có tác dụng giải tỏa sức ép lồng ngực và buông lỏng cơ thể, giúp bạn tránh được những chấn thương trong lúc tập” - Bác sĩ Kechijian khuyến cáo.

Hít thở khoa học khi tập gym giúp giảm cân, giảm mỡ bụng tác dụng

Gym là bài luyện tập chú trọng độ bền của dáng người, chính vì điều này việc hít thở khoa học là cực kỳ rất cần thiết. Hít thở sâu và nhịp thở đều sẽ giúp tăng cường tuần hoàn máu, tăng dung tích phổi.

4. Đặt mục tiêu giảm mỡ thừa uy tín và bảo đảm

Đặt mục đích uy tín sẽ giúp bạn có động lực giảm mỡ. chả hạn như giảm 3 cm vòng hai sau 2 tuần tập hoặc giảm 2 kg cân nặng sau 1 tháng. Khi đã ra mục tiêu và thời hạn hoàn thành mục tiêu đó, bạn sẽ hứng khởi vận động. Đây cũng là một trong những bí quyết cần nhớ để tập gym giảm mỡ bụng, giảm mỡ thừa tác dụng và sớm.

Mofit.com.vn

No comments:

Post a Comment