Tuesday, March 28, 2017

Những tật xấu mà bodybuilders cần loại bỏ

Những tật xấu mà bodybuilders cần sửa đổi ngay tức thì để công sức tập luyện không đổ sông đổ bể. Những lề thói tưởng chừng như thường quá rất cần thiết nhưng thực tại chính những thói quen này gây ảnh hưởng đến kết quả luyện tập cũng là những tác nhân thụ động thúc đẩy đến sức khỏe hiện trạng của bạn

 
5 Thói quen xấu mà bodybuilders cần thay đổi
 

1. Không làm nóng– Làm nóng hay khởi động (warm up) là điều không thể thiếu trước quá trình sử dụng để tránh cho dáng vóc gặp phải các chấn thương. Nhưng quá trình trái ngược với làm nóng người là hạ nhiệt (chuyển cơ thể từ trạng thái động sang tĩnh) cũng không thể chểnh mảng. Khi bạn đang chạy với tốc độ cao trên máy chạy bộ, nếu đột ngột ngừng rồi bước xuống có thể sẽ khiến bạn bị choáng, chưa kể nhịp tim thay đổi và điều chỉnh đột ngột cũng rất không an toàn. Quá trình hạ nhiệt trong tập luyện cũng giống như việc đạp thắng từ từ khi chạy xe. Sau khi sử dụng, thực hiện một quá trình hạ nhiệt hợp lý cũng giúp bạn sớm khôi phục thể lực hơn.

2. Không bù đắp đủ lượng nước

– phần nhiều người tập chỉ uống nước khi cổ họng cảm giác khát và không bù đắp đủ lượng nước thoát ra sau khi tập. Nếu chỉ tập nhẹ như đi bộ thì không đáng nói, nhưng nếu tập nặng như chạy bộ, đạp xe hàng chục kilomet bạn phải đo lường thật chính xác trọng lượng của mình trước khi tập và tuân theo công thức sau: cứ mỗi cân bị giảm đi sau khi tập, chúng ta phải bù vào bằng số lượng nước gấp rưỡi. thí dụ: bạn giảm mất nửa cân sau khi tập luyện thì cần uống vào 0,75 lít nước (một lít nước nặng 1 kg).

3. Mặc áo xống tập luyện quá lâu

– mọi người sau khi tập vẫn tiếp tục mặc bộ áo xống ướt sũng mồ hôi của mình. thói quen này không gây tác động trực tiếp theo đây thể chất hoặc tim mạch nhưng lại gây tác dụng cực xấu đến da. Mồ hôi tàng trữ trên da quá lâu, nó sẽ khiến các lỗ chân lông bị tắc nghẽn, các căn bệnh về da hoặc sự nhiễm trùng có thể bắt nguồn từ đây. Tốt nhất là nên thay áo ngay sau khi tập luyện xong trong vòng 5-15 phút.

4. Đi chân không

– Một thói quen xấu thường thấy trong phòng tập thể hình: đi bộ bằng chân không trong lúc nghỉ giải lao hay khi luyện tập máy chạy bộ. Nấm, vi-rút mụn cóc, vi trùng là những thứ sẽ đến với bàn chân của bạn chuẩn y mồ hôi dưới lòng bàn chân

5. Nạp quá nhiều protein

– Protein là yếu tố dinh dưỡng gắn liền với cơ bắp, nhưng không có nghĩa ăn càng nhiều protein cơ bắp sẽ càng phát triển. Các nghiên cứu chỉ ra rằng lượng protein tiêu thụ lớn hơn mức dáng vóc cần thiết sẽ trở thành calo giống như chất béo và tinh bột.

No comments:

Post a Comment